ราคา 390 บาท

(บรรจุ 5 ซอง / ซองขนาด 20 กรัม)

Fibio

Oil Palm Fiber & Prebiotic Fiber

นวัตกรรมสารอาหารล้างพิษในลำไส้

Fibio มีใยอาหารจากลำต้นของต้นปาล์มน้ำมัน (Oil Palm Trunk Fiber) เป็นใยอาหารชนิดไม่ละลายน้ำ ที่มีคุณสมบัติพิเศษช่วยหล่อลื่นลำไส้ ช่วยทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรกของเสีย กากอาหาร เมือกไขมัน ช่วยให้มวลอุจจาระนิ่มขึ้น จึงลดความดันที่ผนังลำไส้ อุจจาระเคลื่อนออกจากลำไส้ได้เร็วขึ้น ระยะเวลาที่อุจจาระอยู่ในลำไส้ลดลง จึงไม่เกิดสารตกค้างจนกลายเป็นสารพิษสะสมเข้าสู่ร่างกาย และ ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง

ลำไส้ใหญ่ทำหน้าที่เก็บสิ่งปฏิกูล หรือสิ่งที่ร่างกายเราไม่ต้องการอีกต่อไป คล้ายกับถึงขยะ สิ่งที่เราควรทำทุกวันคือ การทิ้งขยะออกจากร่างกาย ไม่เช่นนั้นขยะเหล่านั้นจะเน่าและเกิดการหมักหมม เป็นถิ่นอาศัยของเชื้อแบคทีเรียที่ไม่ดี สร้างปัญหาและโรคภัยต่างๆ ให้กับร่างได้ โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ ที่ตอนนี้ไต่อันดับขึ้นมาเป็นอันดับ 3 ของประเทศเราแล้ว

(การขับถ่ายทุกวันแบบกระปิดกระปอยก็ไม่ได้หมายความว่าถ่ายได้หมดจด)

ในแต่ละวันร่างกายได้รับ “สารพิษ” สะสมโดยไม่รู้ตัว

กระบวนการขับของเสียออกจากร่างกาย

(Detoxification)

การขับถ่ายได้ทุกวัน ไม่ได้หมายความว่า เราจะขับถ่ายของเสียออกได้ทั้งหมด คราบตะกรัน ที่ติดอยู่ตามผนังลำไส้ จำเป็นต้องรับการชำระล้างออกด้วยกากใยอาหาร

การล้างพิษ (Detoxification)

การดีท็อกซ์ คือ การกำจัดท็อกซินออกจากร่างกาย ซึ่งท็อกซินก็คือสารพิษ ซึ่งเกิดจากปฏิกิริยาทางเคมีในร่างกายเราซึ่งเกิดได้หลายวิธีเช่น

 • เกิดจากการกินที่ผิดๆ
 • เกิดจากระบบต่างๆ ในร่างกายของคนเราบกพร่อง หรือแม้แต่ความเครียด ก็สร้างท็อกซินให้เกิดขึ้นได้ พูดง่ายๆ ก็คือ “การกินและการปฏิบัติตัวผิดๆ ในชีวิตประจำวันทำให้เกิดท็อกซินในตัวเรา

กำจัดสารพิษที่ลำไส้ดูซึมเข้าไปในกระแสเลือด เมื่อสารพิษผ่านตับ ตับก็จะทำลาย แต่สารพิษบางชนิดตับทำลายไม่ได้ ซ้ำสารพิษเหล่านั้นยังสามารถกลับมาทำลายเซลล์ตับอีกด้วย

ทำไมต้อง Detox ของเสียออกจากร่างกาย?

ร่างกายปกติแล้วเมื่อคนเราได้รับสิ่งแปลกปลอมเข้าร่างกาย กลไกต่างๆ ภายในร่างกายจะทำหน้าที่ขจัดมันออกมา แต่หากได้รับมากเกินไปและสะสมเป็นเวลานาน ร่างกายไม่สามารถขับสารพิษเหล่านั้นออกได้หมด

เมื่อเรารับประทานอาหารเข้าไป เกิดการย่อยสลาย ทำให้เกิดคราบตกค้างอยู่ตามผนังลำไส้ และ หมักหมมจนกลายเป็นสารพิษ ปิดกั้นไม่ให้ร่างกายรับสารอาหารได้เต็มที่ และ ลำไส้เราต้องดูดสารพิษเหล่านั้นเข้าสู่ระบบไหลเวียนโลหิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ดังนั้นการขจัดของเสียและสารพิษออกจากร่างกายก็เหมือนการฟอกชำระล้างระบบต่างๆ โดยเฉพาะระบบการย่อยดูดซึมอาหาร และระบบไหลเวียนโลหิตให้พ้นจากสภาวะเป็นพิษ

ทำไมการ Detox จึงมีความจำเป็น?

การล้างลำไส้จะช่วยทำความสะอาดและขจัดสิ่งสกปรก ของเสีย กากอาหาร รวมทั้งสารพิษที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ให้หมดไป เนื่องจากของเสียเหล่านี้มักถูกขับถ่ายออกได้ไม่หมด จึงตกค้างอยู่ในลำไส้นานเกินไป

บางครั้งจะเกาะติดอยู่ตามผนังลำไส้เป็นตะกรัน เป็นอุจจาระ เนื้อเยื่อของเซลล์ที่ตายพยาธิและน้ำเมือกที่ถูกสะสมไว้ สิ่งเหล่านี้จะเป็นผลร้ายต่อร่างกาย จนทำให้เกิดอาการต่างๆ ของโรค เช่น ท้องผูกเรื้อรัง ถ่ายยาก สิ่งเหล่านี้จะเป็นผลร้ายต่อร่างกาย จนทำให้เกิดอาการของโรคต่างๆ

อาการที่ควรต้องได้รับการ Detox

 • ท้องผูกเรื้อรัง ถ่ายยาก ถ่ายไม่ออก
 • ท้องอืด ท้องเฟ้อ เรอ ผายลมบ่อยๆ
 • ปวดท้อง ท้องเสีย ถ่ายเหลวเป็นประจำ
 • ปวดศรีษะ คลื่นเหียนอาเจียน เวียนศรีษะ
 • เหนื่อยง่าย ปากเหม็น ปากเปื่อย มีกลิ่นตัวแรง
 • เป็นโรคผิวหนังเรื้อรัง แพ้อาหารง่าย
 • มีผื่นคันขึ้นตามตัว เป็นแผล เป็นฝีบ่อยๆ
 • มีอาการหอบหืด ภูมิแพ้ เป็นลมพิษได้ง่าย
 • ปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดตามข้อตามกระดูก
 • รูมาตอยด์
 • ริดสีดวงทวาร
 • มะเร็งลำไส้และมะเร็งตับ
 • เกิดสิวใต้คาง

ลำดับการ การเกิดมะเร็งลำไส้

Oil Palm ส่วนผสมหลักสำคัญของ Fibio

เส้นใยปาล์มที่ได้จากลำต้นปาล์มแก่มีปริาณลิกนินสูง เนื่องจากปริมาณลิกนินที่สูงในเส้นใยปาล์ม จึงเป็นเหตุผลที่สำคัญที่ว่าทำไมเส้นใยปาล์มจึงมีลักษณะพิเศษ ในบรรดาของใยอาหาร

ลิกนินถือได้ว่าเป็นใยอาหารที่มีคุณค่า มันเป็นส่วนประกอบของใยอาหารที่เกิดการเปลี่ยนแปลงน้อยที่สุดในร่างกาย มันมีคุณค่าเนื่องจากว่าสามารถจับกับคอเลสเตอรัล เกลือน้ำดี ไขมัน คาร์โบไฮเดรต และ สารพิษได้

คุณประโยชน์สำคัญหลักๆ ของเส้นใยปาล์ม

เส้นใยปาล์ม เป็นใยอาหารที่ไม่ละลายน้ำทำให้อุจจาระนิ่มไม่แข็ง เนื่องจากว่าสามารถรักษาความชื้น และ ทำให้มีมวลรวมอุจจาระเพิ่มขึ้น และทำให้อุจจาระที่อ่อนเหมาะสมเป็นการกระตุ้นลำไส้ และ อำนวยความสะดวกในการเคลื่อนที่ของอุจจาระ

การได้รับใยอาหารที่อุดมด้วยลิกนิน ในปริมาณที่เพียงพอนั้นได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดความเสี่ยต่อการเกิดโรคติดต่อและโรคมะเร็ง ผู้ป่วยมะเร็งเต้านม และ คนอื่นๆ ที่มีความเสี่ยงสูงในการเป็นมะเร็งลำไส้

วิธีรับประทาน Fibio (Fiber Detox)

 1. รับประทานวันละ 1 ซอง (20 กรัม) ก่อนนอน

 2. ละลายผลิตภัณฑ์ 1 ซอง ในน้ำธรรมดา 1 แก้ว (150 มล.) ใช้ช้อนคนให้ละลาย ดื่มได้ทัน และ ควรดื่มน้ำเปล่าตามอีก 1 แก้ว

 3. ตอนเช้าหลังตื่นนอน แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว เพื่อกระตุ้นระบบขับถ่ายและลำไส้ให้ทำงานดีขึ้น

*** หลังจากทาน Fibio ประมาณ 8 – 12 ชม. จะเริ่มขับถ่าย ***