Beauty Sleep พลังแห่งการนอนหลับที่จะทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ ผิวสวยขึ้น โดยไม่มีครีมบำรุงผิวตัวไหนทำได้!

You are currently viewing Beauty Sleep พลังแห่งการนอนหลับที่จะทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ ผิวสวยขึ้น โดยไม่มีครีมบำรุงผิวตัวไหนทำได้!

จากผลการศึกษาวิจัยพบว่า การนอน คือ ปัจจัยสำคัญต่อความงามอย่างมาก

การนอนหลับให้เพียงพออย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อคืนนั้น สามารถเปลี่ยนชีวิตคุณได้เลย เช่น เร่งระบบการเผาผลาญ, เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน , บำบัดจิตใจให้ผ่อนคลาย, เพิ่มความสามารถสมองในการจดจำ

สำหรับคนที่รักสวยรักงาม  คุณจะต้องนอนให้เร็ว เพราะสิ่งที่จะได้แน่นอนจากการนอนหลับ แบบไม่มีครีมบำรุงผิวตัวไหนทำให้คุณได้ ⭐️คือ สุขภาพผิวที่สวยโกลว์เปล่งปลั่งจากภายใน

จากการศึกษาวิจัยที่มีการตีพิมพ์ใน Nature Cell Biology ยืนยันถึงการเชื่อมโยงกันระหว่างจังหวะของร่างกาย (การนอน การตื่น การกินดื่ม) และการผลิตคอลลาเจนในผิว ให้คิดว่า
“การนอน คือ อาหารและน้ำสำหรับผิวของคุณ”

แพทย์ผิวหนังจากนิวยอร์ก Whitney Bowe เล่า “การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอเป็นเวลานานจะทำให้เกิดสิวและอักเสบมากยิ่งขึ้น ยิ่งคอร์ติซอลมีปริมาณสูง ก็จะยิ่งทำให้คอลลาเจนลดลง”

การนอนหลับที่ไม่มีคุณภาพ นอนน้อย ทำให้ผิวร่วงโรย ผิวแก่ก่อนวัย ส่งผลต่อหน้าตา ผิวพรรณ สุขภาพองค์รวม ไปจนถึงอารมณ์ของเราในแต่ละวันด้วย

ดังนั้น ควรใส่ใจและให้ความสำคัญกับการนอนหลับที่เพียงพอและมีคุณภาพนะคะ เพราะว่าช่วงเวลาที่เราหลับ จะเกิดการซ่อมแซมเซลล์ผิวจากการถูกทำร้ายระหว่างวัน และปรับโครงสร้างผิวใหม่
.
#ผิวสวยสุขภาพดีดูอ่อนกว่าวัยคุณสร้างได้
#Nudinarwellness

วิธีแก้ปัญหาอาการนอนไม่หลับ

 • จัดที่นอนให้เหมาะสม สบายเหมาะแก่การนอน เงียบสงบ อุณหภูมิที่เย็นสบายพอเหมาะ ไม่ควรเปิดโทรทัศน์ และหากต้องการให้ร่างกายพักผ่อนมากจริงๆ ให้ปิดเครื่องมือสื่อสารทุกชนิด จะได้ไม่มีเสียงรบกวนขณะนอนหลับ
 • ผ่อนคลายกล้ามเนื้อก่อนนอน เช่น การนวดให้ร่างกายผ่อนคลาย การแช่น้ำอุ่น
 • หลีกเลี่ยงการนอนกลางวัน หรือการใช้ยาที่ทำให้เกิดอาการง่วงซึมในช่วงกลางวัน
 • เมื่อรู้สึกง่วงจะต้องเข้านอนทันที เข้านอนให้เวลานั้นเหมือนกันทุกคืน ตรงเวลา ร่างกายจะจดจำเวลานอนเอง
 • หลีกเลี่ยงอาหารมื้อหนัก หรืออาหารที่ย่อยยากก่อนนอน เพราะจะทำให้ปวดท้อง เนื่องจากมีอาการกรดไหลย้อน ถ้าท้องว่างให้รับประทานอาหารเบาๆ เช่น ขนมปังชิ้นเล็ก นมอุ่ม หรือน้ำผลไม้
 • หากนอนไม่หลับ ให้ไปทำกิจกรรมเบาๆ เช่น อ่านหนังสือ ฟังเพลง หรือนั่งสมาธิ เมื่อรู้สึกง่วงให้เข้ามานอน
 • ก่อนนอนควรทำสมองให้โล่ง ปลอดโปร่ง ไม่นำเรื่องเครียด กดดัน ผิดหวัง หรือเสียใจมาคิด ทำจิตใจให้ผ่อนคลายก่อนนอน ใช้กลิ่นเข้ามาช่วยในการนอนหลับ เช่น กลิ่นวานิลลา กลิ่นลาเวนเดอร์ กลิ่นยูคาลิปตัส กลิ่นพิมเสน หรือกลิ่นคาโมมายล์ ที่ช่วยทำให้ผ่อนคลาย บรรเทาความเครียด จิตใจสงบ ปลอดโปร่ง และผ่อนคลาย
 • หลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟ ชาที่มีคาเฟอีน หรือน้ำอัดลม เพราะจะทำให้นอนไม่หลับ และลดประสิทธิภาพการนอนหลับ ลดการดื่มแอลกอฮอล์ลง ถึงแม้ว่าจะช่วยในเรื่องการนอนหลับ หากมากไปอาจส่งผลต่อร่างกายได้
 • ออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ไม่ควรออกกำลังกายก่อนนอน เพราะจะทำให้ร่างกายมีการตื่นตัว นอนไม่หลับ
 • ปรึกษาแพทย์หรือนักบำบัด อาจมีการแนะนำให้ใช้ยานอนหลับ ยาผ่อนคลาย ได้รับการปรึกษา หรือมีตารางการปฏิบัติมาให้ฝึกบำบัดการนอนหลับ
 • รับประทานอาหารที่มีแมกนีเซียมสูง เช่น ปลาโอ ปลาเก๋า ปลากะพง ถั่วเหลือง ถั่วลิสง อัลมอลต์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยอดฟักแม้ว ยอดฟักทอง และกล้วยสุก เพราะแมกนีเซียม ลดอาการซึมเศร้า และมีผลต่อกระบวนการควบคุมการนอนหลับ โดยเป็นตัวที่ช่วยในการสร้างสารเมลาโตนิน นอกจากนั้นอาหารที่มีโปรตีนและฟอสฟอรัสนั้นยังมีแมกนีเซียมด้วย เช่น ธัญพืชไม่ขัดสี ถั่วเมล็ดแห้ง ไข่ ผักใบเขียว และเนื้อสัตว์
New Colla Crysta

นูดิน่าร์ คอลลา คริสต้า

สูตรซุปเปอร์ฟู้ดซ์ผสมคอลลาเจน

ทานวันละ 1 ซอง หลังตื่นนอนตอนเช้า ก่อนมื้ออาหารประมาณ 30-45 นาที

เน้นดูแลเรื่องผิวพรรณ ผม เล็บ กระดูก เสริมภูมิคุ้มกัน และ เติมสารต้านอนุมูลอิสระให้กับร่างกาย

สรรพคุณสำคัญ Nudinar Glow Plus GABA

นูดิน่าร์ โกลว์ พลัส กาบา

สูตรรวมสมุนไพรอแดปโตเจน กรดอะมิโน และ กาบา

ทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนเข้านอน

ปรับสมดุลร่างกาย สำหรับผู้ที่มีปัญหาต่อมหมวกไตล้า นอนไม่หลับ มีภาวะเครียด มีปัญหาผิวพรรณและสุขภาพองค์รวม