6 อาการเสื่อมที่เกิดขึ้นเมื่อคอลลาเจนในร่างกายลดลง

You are currently viewing 6 อาการเสื่อมที่เกิดขึ้นเมื่อคอลลาเจนในร่างกายลดลง

คอลลาเจน มีความสำคัญต่ออวัยวะหลายส่วนภายในร่างกาย แต่เมื่อเราอายุมากขึ้นคอลลาเจนก็จะค่อยๆ ผลิตได้น้อยลง ซึ่งเริ่มไม่เพียงพอที่จะทดแทนคอลลาเจนในส่วนที่ถูกทำลายไปในแต่ละวัน

Collagen คอลลาเจนลดลง

และนี่คือ 6 อาการเสื่อมของร่างกายที่จะเกิดขึ้น เมื่อร่างกายเริ่มขาดคอลลาเจน

1. ริ้วรอย เมื่อคอลลาเจนลดลงทำให้ผิวสูญเสียโครงสร้าง ผิวจึงหย่อนคล้อยมีริ้วรอย

2. ปวดข้อปวดกระดูก หรือว่าโรคข้อเข่าเสื่อม เนื่องจากคอลลาเจนเป็นโครงสร้างหลักสำคัญ ช่วยลดการเสียดทาน ลดการกระแทก บริเวณช่วงข้อต่อและเอ็นกระดูก

3. ปวดกล้ามเนื้อ คอลลาเจนเป็นตัวเชื่อมผูกมัด กล้ามเนื้อเอ็นและกระดูก เมื่อคอลลาเจนลดลงก็ทำให้เส้นใยคอลลาเจน ก็อ่อนแอลงไปด้วย ทำให้เรามีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

4. เซลลูไลท์ เมื่อระดับคอลลาเจนในร่างกายลดลง ทำให้โครงสร้างผิวไม่แข็งแรง ผิวจึงหย่อนคล้อย ผิวเปราะบาง ทำให้เกิดเซลลูไลท์ ได้ง่ายขึ้น

5. ผมร่วงผมบาง คอลลาเจนสามารถพบได้ตามบริเวณช่องว่างวงรอบผม การขาดคอลลาเจนทำให้ ทำให้โครงสร้างของเส้นผมอ่อนแอ ผมจึงเปราะบาง แตกหักง่าย ผมรีบแบน ไม่เงางาม

6. หน้าโทรมหมองคล้ำ การขาดคอลลาเจนทำให้ผิวรอบบริเวณดวงตาเปราะบาง แล้วก็หมองคล้ำง่าย ทำให้แก้มตอบ ผิวหย่อนคล้อย หน้าโทรม ดูอ่อนล้า ไม่เปล่งปลั่งกระจ่างใส

นูดิน่าร์ คอลลา คริสต้า มีส่วนผสมของคอลลาเจนไดเปปไทด์และคอลลาเจนเปปไทด์จากปลาแซลมอน รวมถึงมีส่วนผสมของซุปเปอร์ฟู้ดซ์อีกมากถึง 20 ชนิด ซึ่งมีส่วนช่วยให้ร่างกายสังเคราะห์คอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

นูดิน่าร์ คอลลา คริสต้า เลือกใช้คอลลาเจนของ Wellnex ซึ่งผลิตภายใต้ลิขสิทธิ์ของ บริษัท นิตะ เจลาติน ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้นำในการผลิต เจลาติน และ คอลลาเจน มายาวนานกว่า 100 ปี โดยครองส่วนแบ่งทางการตลาดญี่ปุ่นเป็นอันดับที่ 1 ผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย มาตรฐานสากล เช่น ISO 9001, ISO 14001, FSSC 2200 etc.